Nằm cách trung tâm tỉnh khoảng 90km đi xe và khoảng 3km đi bộ, Thôm Niêng nằm cao tít trên đỉnh núi xã Cổ Linh. Một điểm trường còn đầy những khó khăn, thách thức. 

Với khoảng 58 em học sinh tiểu học và mầm non tại điểm trường Thôm Niêng chủ yếu là dân tộc Mông, phần lớn được sinh ra trong các gia đình “cơ bản” là nghèo. Các con được các Thầy Cô vận động đi học đã khó nên việc hoc tập và ăn uống đầy đủ còn khó bội phần.

Hàng ngày đến trường, phương tiện chủ yếu là đôi chân trần và dép nhựa rách. Vượt qua từ 1-5km đường đồi núi,các con tự cõng vở và cơm gói đến trường…
Sau giờ học sáng, bạn nào nhà gần về nhà ăn cơm, bạn nào nhà xa tự dở cơm gói ra ăn. Cơm được gói trong các loại túi nilon, túi bóng. Phần nhiều là cơm không và bạn nào có điều kiện hơn chút thì có một vài miếng thịt , rau thì cho lẫn với cơm. Bữa ăn không nhiều đồ ăn nhưng quá nhiều mùi lẫn lộn đến nao lòng nặng mùi và khó chịu.

Những bàn tay lấm lem nhỏ xíu bốc cơm ăn ngon lành. Bát đũa ,thìa…quả thật ko phải là vật dụng đồng hành cũng cái chữ ở chốn này. Có bạn đang ăn cô giáo hỏi rửa tay chưa vội vàng chùi tay vào quần áo, chạy ra rửa tay rồi lại vào ăn…bao năm nay vẫn thế…

Khăn Ấm Cho Em, từ tận sâu đáy lòng, rất mong sự chung tay, đồng hành từ tất cả các tấm lòng, trái tim yêu thương, hi vọng mang đến những “BỮA TRƯA KHÔNG BỐC”. Không hi vọng cơm sẽ ngon và đa dạng, đầy đủ như cơm con chúng ta vẫn ăn bán trú tại Thành phố nhưng với mong muốn giúp các con khắc phục khó khăn phần nào và không còn những bữa trưa “phải ăn bốc”. Để cái bụng được no và có thêm nhiều niềm vui học, vui cười tiếp thêm động lực cho những đôi chân bé con trên con đường cõng chữ đến trường.
——————————————————————————————
???? Đường link này sẽ đưa bạn đến với chiến dịch “Bữa trưa không Bốc”:http://tinyurl.com/buatruakhongboc

???? Mong các bạn cùng Khăn Ấm Cho Em chia sẻ Video này , để đưa Chiến dịch “Bữa trưa không “Bốc”” lan tỏa rộng rãi hơn, đến gần với những nhà hảo tâm hơn và hiện thực hóa giấc mơ trẻ thơ không còn những bữa ăn “phải bốc” 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây