(LĐTĐ) Tối 14/10 tới đây, tại Nhà Hát Lớn (Hà Nội) sẽ diễn ra đêm hòa nhạc “Thu yêu thương” do Học viện Âm nhạc MaySpace và Quỹ khăn ấm cho em sẽ phối hợp cùng các nghệ sỹ, giảng viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam tổ chức nhằm gây quỹ từ thiện giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn hiện đang sinh sống và học tập tại nơi địa đầu tổ quốc.  

Chương trình hòa nhạc Thu yêu thương diễn ra tại nhà hát lớn Hà Nội, trong không gian sang trọng, nơi sẽ biểu diễn những bản nhạc giao hưởng nổi tiếng thế giới của bởi nghệ sĩ piano, violin, viola…

Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ đến từ Việt Nam như: Nghệ sĩ Pianists Trần Thục Anh, Phạm Linh Chi, Trần Thị Tâm Ngọc, Phạm Quỳnh Trang, violin nghệ sĩ Phạm Thị Tố Trinh… và đặc biệt, chương trình có sự tham gia của nghệ sĩ Bo Kyung Lee đến từ đất nước Hàn Quốc.

Số tiền thu được từ việc bán vé gây quỹ Khăn ấm và sẽ trích từ để xây trường mới cho trẻ em Trường Mầm non và Tiểu học tại tỉnh Hà Giang.

Đêm hòa nhạc có sự tham gia của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng.

Điểm đặc biệt của chương trình năm nay sẽ có chuỗi các sự kiện song song được thực hiện bởi chính các bạn nhỏ nhằm tạo ra sân chơi ý nghĩa giúp các con lan toả đam mê, tình yêu thương và sự sẻ chia đồng cảm đến những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Sự kiện diễn ra từ 15/09 – 10/10, bao gồm: “Tay xinh tập đàn” hướng đến các em nhỏ yêu thích âm nhạc, đặc biệt là bộ môn Piano nhằm khuyến khích các em phát huy tinh thần luyện tập chăm chỉ sau giờ học và góp sức cho những điều ý nghĩa; “Họa sỹ tí hon” dành cho các bạn nhỏ có niềm đam mê mỹ thuật. Những tác phẩm của các họa sĩ nhí được trưng bày và bán đấu giá tại đêm hòa nhạc “Thu yêu thương”. Đây là cơ hội để các em góp một phần nhỏ công sức nhỏ của mình giúp đỡ các em bé vùng sâu vùng xa kém may mắn hơn.

Hạnh phúc là sẻ chia, “Thu yêu thương” là nơi những trái tim yêu thương cùng chung một nhịp đập. Mỗi thanh âm là một màu sắc, từng nốt nhạc sẽ tạo nên bản nhạc. Hãy để mỗi bàn tay yêu thương góp sức lan tỏa hơi ấm tình thương, để tuổi thơ của con trẻ sẽ được tiếp thêm sức mạnh, thắp sáng cho những ước mơ được tiếp tục đến lớp, ước mơ được yên tâm ngồi học trong những ngày mưa gió của mùa đông giá buốt mà các em nhỏ tại Hà Giang vẫn đang từng ngày mong ngóng.

Bảo Thoa/Báo Lao động Thủ đô

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây